Bà Yingluck và anh trai Thaksin mở công ty thu thập dữ liệu ADN

10/01/2020 17:30

Theo Reuters, mới đây ông Thaksin và em gái là bà Yingluck, hai anh em cựu thủ tướng Thái Lan đã cùng có mặt ở CES 2020 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, nhằm quảng bá cho ứng dụng dinh dưỡng dựa trên dữ liệu ADN mà họ đầu tư vào.

Hai người đã chụp ảnh tại gian hàng của DNANudge, công ty sử dụng tăm bông chứa ADN của người dùng để phân tích và sau đó đề xuất chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng cá nhân.

"Anh trai và tôi đang ở đây tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2020 (CES 2020) ở Las Vegas, Mỹ, cùng doanh nghiệp mà chúng tôi đã đầu tư vào và vừa ra mắt tại London", bà Yingluck chia sẻ trên Twitter.

Tiêu điểm - Bà Yingluck và anh trai Thaksin mở công ty thu thập dữ liệu ADN

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck

Ông Thaksin bị lật đổ vào năm 2006 khi đang tham dự kỳ họp của Liên Hợp Quốc ở New York trong khi bà Yingluck bị lật đổ vào năm 2014 với cáo buộc quản lý yếu kém chương trình trợ giá lúa gạo của nước này.

Tư lệnh quân đội thực hiện đảo chính năm 2014, ông Prayuth Chan-ocha, hiện đang là thủ tướng Thái Lan.

Năm 2017, bà Yingluck cùng một số người khác bị cáo buộc vô trách nhiệm dẫn đến tham nhũng và tổn thất tài chính cho nhà nước khi triển khai chương trình trợ giá gạo của chính phủ.

Điều 44 được áp dụng và bà Yingluck bị kết luận có liên quan đến việc ngân sách chính phủ thất thoát vì chương trình này. Tài sản của bà bị đóng băng hoặc tịch thu bởi cơ quan thực thi pháp luật.

Bà rời Thái Lan vào tháng 8/2017, ít ngày trước khi Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết đối với bà. Theo bản án, bà bị tuyên 5 năm tù giam.

Hồi tháng 8, các hãng thông tấn loan tin chính phủ Serbia tuyên bố bà Yingluck đã nhập tịch và có hộ chiếu nước này.

 

Theo https://www.nguoiduatin.vn/ba-yingluck-va-anh-trai-thaksin-mo-cong-ty-thu-thap-du-lieu-adn-a462483.html