Probus Opportunities và Digi Ventures đầu tư vào Chuỗi cầm đồ Vietmoney

24/09/2020 12:19

Chuỗi cầm đồ Việt Money (Vietmoney) vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A từ Quỹ đầu tư Probus Opportunities và Digi Ventures. Hai nhà đầu tư sẽ đồng nắm giữ 30% cổ phần tại Vietmoney và cùng tham gia vào hội đồng quản trị.

Thành lập từ năm 2016, chuỗi cầm đồ Vietmoney hoạt động theo mô hình O2O (Online to Offline) hiện đang có 16 chi nhánh hoạt động tại TP. HCM và phục vụ hơn 20.000 khách hàng thường xuyên. 

Nguồn vốn đầu tư từ vòng Series A lần này sẽ giúp Vietmoney đẩy nhanh tốc độ phát triển trong lĩnh vực cầm đồ vốn còn nhiều định kiến tại Việt Nam. 

Ông Trịnh Văn Phương - Nhà sáng lập của Vietmoney cho biết, trong thời gian tới, startup này có kế hoạch mở rộng mạng lưới lên 100 chi nhánh, có độ phủ tại 28 tỉnh/thành trên toàn quốc trong. 

Trong dài hạn, Vietmoney tham vọng xây dựng nên một kênh tài chính tiện lợi và đảm bảo cho khách hàng trong phân khúc dưới chuẩn tại Việt Nam.

Chia sẻ về thương vụ hợp tác này, Giám đốc Quỹ đầu tư Probus, ông Marc Sebastien Lavoie cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với Vietmoney cùng với Digi Ventures. Chúng tôi mong đợi làm việc cùng với họ để phát triển nền tảng tuyệt vời đã được tạo bởi team Vietmoney”.

Ông Nguyễn Hải Khôi, Tổng giám đốc Digi Ventures cho biết, khoản đầu tư vào Vietmoney phù hợp với định hướng đầu tư vào các startup tiềm năng có sản phẩm giúp giải quyết được các bài toán của thị trường, các doanh nghiệp sở hữu những giải pháp mang tính đột phá hoặc có lợi thế cạnh tranh bền vững.

Quỹ đầu tư Probus Opportunities thuộc Probus Group, có trụ sở tại Thụy Sỹ, là nhà đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp niêm yết và chưa niêm yết tại các thị trường mới nổi với quan điểm đầu tư nắm giữ. 

Probus Opportunities đã có hơn 10 năm đầu tư tại Việt Nam với danh mục đầu tư gồm một số doanh nghiệp đã niêm yết như: Công ty cổ phần FPT (Mã CK: FPT), Công ty cổ phần Thế Giới Số (Digiworld – Mã CK: DGW)… Đối với lĩnh vực cầm đồ Probus hiện đang là cổ đông lớn của Chuỗi cầm đồ Srisawad tại Thái Lan.

Digi Ventures có trụ sở tại TP. HCM và hiện đang đầu tư mở rộng vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, vốn tư nhân đang trong giai đoạn bắt đầu tăng trưởng thuộc các lĩnh vực tài chính, hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và mô hình kinh doanh đã chứng minh được tính khả thi và hiệu quả bằng số liệu.

Bạn đang đọc bài viết "Probus Opportunities và Digi Ventures đầu tư vào Chuỗi cầm đồ Vietmoney" tại chuyên mục Thị trường. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư fre.vn2019@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0913.036.443.