3 tháng sau lùm xùm "đạo nhái" Lý Tử Thất, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi chính thức lên tiếng đồng thời tiết lộ khoản lợi nhuận bất ngờ

24/10/2020 16:10

Bày tỏ mình mình là "nạn nhân" sau scandal đạo nhái Lý Tử Thất, Tâm An cũng chia sẻ rất nhiều về tinh thần của mình cũng như những sự việc đã xảy ra thời gian vừa qua.

Thời điểm đầu tháng 7/2020, trên MXH xôn xao về việc những người dùng mạng Trung Quốc lên tiếng kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi "đạo nhái" hình ảnh, góc quay clip của "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất. Khi ấy, bài đăng lên án đó đã "leo thẳng" lên BXH tìm kiếm từ khóa hot nhất Weibo.

Trước rắc rối ấy, YouTuber Tâm An (chủ nhân kênh YouTube Bếp Trên Đỉnh Đồi) chọn cách im lặng và thậm chí, khóa Facebook cá nhân và các kênh thông tin khác. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, cô mới chính thức lên tiếng về sự vụ này.

Cô bày tỏ ban đầu bản thân cũng khá hoang mang khi thấy mình xuất hiện trên nhiều mặt báo, thậm chí nhận được cả những tin nhắn chửi bới, dọa dẫm của người lạ. Vì thế, cô lựa chọn im lặng để suy nghĩ về bản thân mình.

3 tháng sau lùm xùm đạo nhái Lý Tử Thất, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi chính thức lên tiếng đồng thời tiết lộ khoản lợi nhuận bất ngờ - Ảnh 1.

"Cách đây vài tháng tôi là từng là 1một "nạn nhân" của sự tấn công trên mạng xã hội, buổi sáng mở mắt thức dậy, tôi thấy hình ảnh mình ở rất nhiều mặt báo và các fanpage triệu follow.

Hàng trăm ngàn comment với đủ ngôn từ đánh giá, phán xét, chửi bới nhân phẩm và vẻ bề ngoài của tôi.

Kinh khủng hơn các page khác đăng bài với những tiêu đề kích thích sự tấn công.

Fanpage, Facebook cá nhân, kênh YouTube của tôi nhận đc hàng ngàn comment, nhắn tin chửi bới.

Khi đó các anh chị phóng viên các báo lớn nhỏ nhắn tin để phỏng vấn tôi? Để mong tôi giải thích, để tôi lên tiếng?

Chưa bao giờ bản thân tôi gặp phải trường hợp như vậy, lướt đâu cũng thấy tên mình, mở facebook là trăm tin nhắn chửi bới, dạy dỗ mình, dọa dẫm mình...

Nếu là các bạn lúc đó, các bạn sẽ làm gì?

Tôi tạm khóa Facebook cá nhân trong 1 ngày vì tôi không muốn bản thân bị ảnh hưởng những năng lượng tiêu cực ấy.

Tôi biết rằng thứ tôi cần vượt qua lúc đó không phải là hàng ngàn người đang tấn công tôi, mà thứ duy nhất tôi cần vượt qua là chiến thắng được chính mình.

Tôi ngồi yên để nhìn lại cả chặng đường tôi làm, cả chặng đường tôi đi, mọi thứ trong chặng đường ấy hiện ra trong tôi thật tươi đep, tôi đã từng hạnh phúc thế nào, những người xung quanh tôi đã từng hạnh phúc ra sao, tôi đã làm được gì cho mọi người, những điều tôi làm có phạm pháp luật không?

Mọi thứ diễn ra trong tôi thật rõ ràng, bất giác tôi mỉm cười hiểu ra mọi chuyện.

Khi mình tin vào chính mình, thì mình không còn sợ gì nữa.

Nỗi sợ chỉ đến khi mình còn nghi ngờ chính mình mà thôi.

Sau 1 ngày tôi mở lại Facebook, tôi không còn quan tâm bất kì những điều gì họ nói về tôi nữa, tôi vẫn làm việc và sống bình thường như đã sống, thậm chí còn hạnh phúc hơn thế.

Bão táp ngoài kia đã không còn ảnh hưởng gì đến tôi nữa rồi.

Tôi từ chối tất cả báo chí với một lí do đơn giản, việc gì tôi phải giải thích, việc gì tôi phải lên tiếng. Những ai tin tưởng tôi, tôi không nói gì họ vẫn tin tưởng. Những ai tấn công tôi lời giải thích sẽ trở thành biện hộ.

Đến lúc này, tôi nhớ mãi tháng đầu tiên số tiền tôi nhận được từ công việc làm video, tôi và 1 chị bạn đã cùng nhau làm được đường nước sạch từ thác về với bản làng, là ước mơ từ khi tôi mới lên bản và tôi đã thực hiện được, đêm hôm đó mọi người hạnh phúc vui mừng liên hoan đến đêm, các chị ôm tôi mà khóc, tụi nhỏ vui mừng có nước sạch dùng, chính những điều đó là một trong những niềm tin vững chắc cho tôi sau này.

Vũ trụ công bằng lắm, luôn tặng cho con người những món quà khi họ vượt qua được những thử thách của thượng đế.

Bởi vậy cho đến khi mọi người có đang tấn công tôi dồn dập, thì tôi lại nhận được xin phép tác quyền video của 1 công ty truyền thông cho người Việt bên Mỹ, họ chiếu video của tôi trên kênh cho người Việt xa xứ vì họ rất thích và tin vào sản phẩm của tôi.

Số tiền họ chi trả tôi lại dành tất cả để mỗi tháng tôi trợ cấp thêm cho tụi nhỏ của tôi trên Tây Bắc.

Và nhiều điều ý nghĩa khác nữa tôi sẽ giữ cho riêng mình.

Chửi bới, xúc phạm, tấn công, ném đá vào tôi lúc đó sẽ như ném vào bức tường rồi bật ngược lại.

Và rồi bão táp qua đi, tôi vẫn vững vàng bước tiếp mà không tốn 1 giọt nước bọt nào để đôi co với xã hội.

Sau tất cả tôi chưa bao giờ tự hào về bản thân mình, mà tôi chỉ có niềm tin vào bản thân mình thôi, một niềm tin vững chắc.

Tại sao đầu bài viết tôi lại để từ " nạn nhân " trong ngoặc kép.

Đọc xong chia sẻ của tôi chắc mọi người hiểu.

Mỗi ngày trong xã hội có rất nhiều người bị tấn công như tôi, nếu không đủ mạnh mẽ và niềm tin họ sẽ thành 1 nạn nhân thật sự.

Hãy cẩn trọng bất kì lời nói nào của mình với người khác, nó có thể thành 1 con dao vô hình giết chết họ.

Đó là điều cuối cùng tôi muốn nói ở bài viết này."

3 tháng sau lùm xùm đạo nhái Lý Tử Thất, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi chính thức lên tiếng đồng thời tiết lộ khoản lợi nhuận bất ngờ - Ảnh 2.

Những hình ảnh của YouTuber Tâm An bị so sánh với Lý Tử Thất vào đầu tháng 7/2020.

3 tháng sau lùm xùm đạo nhái Lý Tử Thất, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi chính thức lên tiếng đồng thời tiết lộ khoản lợi nhuận bất ngờ - Ảnh 3.

Những hình ảnh của YouTuber Tâm An bị so sánh với Lý Tử Thất vào đầu tháng 7/2020.

3 tháng sau lùm xùm đạo nhái Lý Tử Thất, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi chính thức lên tiếng đồng thời tiết lộ khoản lợi nhuận bất ngờ - Ảnh 4.

Những hình ảnh của YouTuber Tâm An bị so sánh với Lý Tử Thất vào đầu tháng 7/2020.

Tuy nhiên, cô lại sớm mỉm cười vì số tiền mà mình thu được từ YouTube lại giúp ích rất nhiều cho bản làng nơi cô sinh sống. Hơn nữa, cùng vào thời điểm đó, một công ty người Việt bên Mỹ xin tác quyền kênh của cô để phát lại cho Việt Kiều nên cô có thêm trợ cấp cho những đứa trẻ ở Tây Bắc.

Hiện tại, Tâm An đã rời Sa Pa được hơn 8 tháng để trở về quê mình ở Tây Nguyên và đoàn tụ cùng gia đình. Trong suốt thời gian hơn 1 năm sống ở Tây Bắc, điều mà cô tâm đắc nhất, đó là mua một cái máy lọc nước để bà con dân bản có nước sạch uống.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang đọc bài viết "3 tháng sau lùm xùm "đạo nhái" Lý Tử Thất, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi chính thức lên tiếng đồng thời tiết lộ khoản lợi nhuận bất ngờ" tại chuyên mục Tài chính cá nhân. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).