Áp lực chốt lời tăng mạnh, VN-Index vẫn tăng hơn 4 điểm nhờ lực kéo từ VIC, NVL

26/11/2021 14:53

Nếu như không có lực kéo từ VIC (+4,9%), NVL (+3,1%) hay một số cổ phiếu như HPG, HVN, VPB, BID, BCM thì thị trường đã giảm tương đối.

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những rung lắc mạnh. Có thời điểm VN-Index tăng hơn 10 điểm, tuy nhiên áp lực chốt lời tăng mạnh cùng diễn biến kém tích cực tại các thị trường khu vực đã khiến các chỉ số dần "hạ nhiệt".

Nếu như không có lực kéo từ VIC (+4,9%), NVL (+3,1%) hay một số cổ phiếu như HPG, HVN, VPB, BID, BCM thì thị trường đã giảm tương đối.

Trong sáng nay, nhóm bất động sản, xây dựng có khởi đầu khá tốt khi đồng loạt tăng mạnh. Tuy nhiên về cuối phiên sáng, áp lực chốt lời đã khiến phần lớn cổ phiếu trong nhóm này giảm điểm. Diễn biến tương tự, phần lớn các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, dầu khí,…cũng chịu áp lực điều chỉnh.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 4,29 điểm (0,29%) lên 1.505,1 điểm. Trong đó, số mã tăng chỉ là 166, trong khi số mã giảm chiếm áp đảo với 289 mã. Các chỉ số HNX-Index và UPCom-Index giảm lần lượt 0,24% và 0,4%. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 25.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 900 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VPB, HCM, NLG, VND, NKG…

===============================

Trong sáng nay, các thị trường chứng khoán Châu Á mở cửa không mấy tích cực sau thông tin xuất hiện chủng Covid-19 mới có sức công phá mạnh hơn tại Nam Phi. Dù vậy, thị trường Việt Nam vẫn duy trì xung lực mạnh mẽ sau khi vượt 1.500 điểm và các chỉ số đồng loạt tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là nhóm bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí nhiều mã tăng trần như CEO, DIC, DRH, LDG, PTC,…Xu hướng tích cực cũng diễn ra với các cổ phiếu thép khi HPG, HSG, NKG, TLH, TVN, VGS…đều tăng mạnh.

Nhóm chứng khoán có sự phân hóa với AGR, CTS, HCM, ORS tăng điểm, trong khi VND, VCI, VDS, BVS, MBS…hiện là những cổ phiếu giảm. Trong khi đó, nhóm ngân hàng sau những phiên giao dịch bùng nổ gần đây đang chững lại với sắc xanh, đỏ đàn xen.

Một số Bluechips như VIC, VNM, HVN, REE, PLX, VPB, BID, GEX, BCM…hiện tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VN-Index tăng 8,93 điểm (0,6%) lên 1.509,75 điểm; HNX-Index tăng 0,43% lên 461,65 điểm và UPCom-Index tăng 0,14% lên 114,77 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 5.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng, lực bán tập trung vào VPB, DIG, ITA…

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Áp lực chốt lời tăng mạnh, VN-Index vẫn tăng hơn 4 điểm nhờ lực kéo từ VIC, NVL" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).