Bỏ việc thu nhập cao, nữ nhân viên ngân hàng đi bán hàng rong mặc bạn bè nói "điên"

22/01/2021 09:47

Tuy không nhận được sự ủng hộ của mọi người xung quanh nhưng chồng chị vô cùng ủng hộ ý tưởng của vợ. Và nỗ lực của họ đã hái được trái ngọt.

Tháng 5/2019, một gian hàng bán bánh cà rốt và mì xào Phúc Kiến mới tại Block 84, Marine Parade Central được mở ra. Tháng 12/2020, gian hàng này được nhận giải thưởng Promising New Hawker tại Singapore Hawkers Awards - vinh danh những người có sự đóng góp trong xây dựng văn hóa bán hàng rong của Singapore, được tổ chức bởi Liên đoàn các Hiệp hội Thương gia.

Chị Elayne Ang, 40 tuổi, chủ gian hàng, vô cùng bất ngờ khi không nghĩ rằng mình có được vinh hạnh này khi bỏ việc đi bán rong. Trước đây, chị từng làm ở một ngân hàng, thu nhập cao nhưng ngày ngày phải đối diện chuyện đấu đá trong văn phòng cùng áp lực doanh số khiến chị mệt mỏi và từng nghĩ tới chuyện nghỉ việc. Chị đã băn khoăn rất nhiều rằng liệu mình có thể chấp nhận được một công việc buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập bấp bênh không hay liệu mình theo đuổi công việc lương cao nhưng vô cùng đau đầu này tới 40, 50 tuổi không...

Sau nhiều ngày suy nghĩ, chị biết chắc rằng mình không thể làm một công việc vất vả tới tuổi về hưu được. Hơn nữa, chồng chị lại rất ủng hộ quyết định của vợ nên chị quyết định nghỉ việc. Tuy nhiên, xung quanh vợ chồng cô, không một ai ủng hộ ý tưởng này và hỏi rất nhiều rằng hai người "có điên không".

Bỏ việc thu nhập cao, nữ nhân viên ngân hàng đi bán hàng rong mặc bạn bè nói điên - Ảnh 1.

Cách đây 1,5 năm, gian hàng của họ ra đời với những háo hức và mong mỏi từ Ang và người bạn đời Samuel Tan, 36 tuổi. Những tuần đầu tiên, Ang nói mình thường cảm thấy căng thẳng khi bắt đầu nấu nướng vì thức ăn không đạt tiêu chuẩn, có khi nhiều dầu mỡ, muối, có khi lại không đúng công thức... Hai vợ chồng cũng dành nhiều thời gian để đi nếm thử món ở các quầy hàng rong khác và học hỏi kinh nghiệm. Ang tiết lộ ban đầu chị cũng không chịu được sự nóng bức, thậm chí còn bị phát ban, khi thường xuyên phải đứng cạnh bếp thay vì sự mát mẻ trong văn phòng có điều hòa ở ngân hàng.

Ang và chồng mình chưa bao giờ từ bỏ quyết tâm của mình. Món bánh cà rốt đen giòn nhanh chóng trở thành món ăn đặc trưng của gian hàng chị Ang và thực khách tới đều gọi món này. Ông bà chủ cũng đặc biệt quan tâm tới khẩu vị của khách hàng, họ thường xuyên ngồi lại với khách hàng và nhận phản hồi của khách để hoàn thiện mình.

Bỏ việc thu nhập cao, nữ nhân viên ngân hàng đi bán hàng rong mặc bạn bè nói điên - Ảnh 2.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng lên, việc kinh doanh của họ gặp cản trở. Tuy nhiên, những lời động viên, khích lệ từ khách hàng cũng như các chủ quầy bên cạnh giúp họ tự tin trở lại. Giải thưởng tôn vinh những người bán hàng rong triển vọng cũng giúp chị Ang thêm mạnh mẽ và quyết tâm vào lựa chọn của mình.

"Ở đây, chúng tôi không chỉ đơn thuần kinh doanh mà những người bán hàng rong đã trao cho chúng tôi tình bạn và tinh thần cộng đồng rất mạnh mẽ. Họ thậm chí đã chấp nhận chúng tôi như một gia đình lớn", chị Ang thật lòng tâm sự.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Bỏ việc thu nhập cao, nữ nhân viên ngân hàng đi bán hàng rong mặc bạn bè nói "điên"" tại chuyên mục Tài chính cá nhân. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).