Cả 3 nhà mạng lớn đồng loạt công bố chương trình khuyến mại tới 50% giá trị thẻ nạp đối với thuê bao trả trước. Hồi đầu tháng 3.2018, Bộ Thông tin – Truyền thông đã hạn chế các nhà mạng chỉ được phép khuyến mại tối đa 20%.

Sáng nay, Viettel đã thông báo mừng Tết 2.9, tặng 50% giá trị tất cả các thẻ nạp trong ngày 31.8. Tiền khuyến mại không phân biệt sử dụng  nội, ngoại mạng.

Tuy nhiên, nhà mạng này cũng lưu ý thời hạn sử dụng tài khoản khuyến mại chỉ kéo dài tới hết ngày 15.9. Như vậy, dù có bao nhiêu tiền, người dùng cũng chỉ được dùng trong 15 ngày, sau đó dù còn tiền khuyến mại trong tài khoản cũng không còn giá trị.

Công bố của MobiFone cũng tương tự. Theo đó, thuê bao di động trả trước của MobiFone trên toàn quốc khi nạp tiền vào tài khoản trong ngày 31.8 sẽ nhận được ưu đãi 50% giá trị thẻ nạp (trong đó 25% vào tài khoản KM2T và 25% vào tài khoản KM3T). Chương trình không giới hạn số lần nạp tiền và mệnh giá nạp.

Nhà mạng này cũng có giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mại đến hết ngày 15.9. Đồng thời ra khuyến cáo khách hàng cần lưu ý lựa chọn mức nạp tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế để có thể tận dụng tối đa tiền khuyến mại phục vụ liên lạc.

Đại diện VinaPhone cũng khẳng định sẽ triển khai chương trình tặng 50% giá trị thẻ nạp vào ngày 31.8, tuy nhiên, không phải thuê bao trả trước nào cũng nhận được tin nhắn thông báo chương trình khuyến mại này.

Các nhà mạng khuyến mại tới 50% giá trị thẻ nạp sau 6 tháng nhỏ giọt: Đúng hay sai? - Ảnh 1.

Tin nhắn thông báo của Viettel dành cho khách hàng về việc hưởng khuyến mại tới 50% giá trị thẻ nạp. Ảnh: PV

Bắt đầu từ 1.3.2018, Bộ TTTT đã giới hạn các nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% giá trị thẻ nạp đối với thuê bao trả trước. Theo các nhà mạng, việc giảm bớt hạn mức tiền khuyến mại khiến không ít khách hàng phàn nàn, thậm chí có người còn không quan tâm tới tin nhắn khuyến mại để nạp thẻ điện thoại do cảm thấy không được lợi nhiều.

Trước cơ hội nhận được khuyến mại “khủng” tới 50% sau 6 tháng hờ hững với các đợt khuyến mại nhỏ giọt, nhiều người tuy lúc đầu hào hứng nhưng sau đó lại cảm thấy hụt hẫng bởi các nhà mạng lại giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mại.

Hiện đang có sự chồng chéo về quy định giữa Thông tư 47/2017 ngày 29.12.2017 do Bộ TTTT ban hành và Nghị định 81/2018 ngày 22.5.2018.

Theo đó, Thông tư ra đời trước giới hạn các nhà mạng không được khuyến mại quá 20% giá trị thẻ nạp.

Trong khi đó, Nghị định 81/2018 ban hành ngày 22.5.2018 lại cho phép giá trị vật chất dùng để khuyến mại cho một đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá của đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại…

Trao đổi với Lao Động, Cục trưởng Cục Viễn Thông (Bộ TTTT) chưa có ý kiến về vấn đề này.