Chủ tịch HBC khẳng định sẽ không bị bán giải chấp cổ phiếu

01/04/2020 19:00

Phiên 1/4, cùng với đà hồi phục của thị trường cổ phiếu này tăng trên 6% lên 6.400 đồng, thậm chí có lúc tăng trần.

Vào ngày 31/3, một công ty chứng khoán đã đăng thông báo bán giải chấp cổ phiếu của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT trị kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Xây dựng Hòa Bình (HBC). Tuy nhiên đến ngày ¼, thông báo đã được gỡ bỏ và ông Lê Viết Hải đã có công văn khẳng định cổ phiếu của mình sẽ không bị bán giải chấp.

Cùng với đà giảm của thị trường, cổ phiếu HBC đã giảm khá sâu thời gian gần đây, xuống còn quanh 6.000 đồng so với mức trên 11.000 đồng hồi đầu năm. Phiên 1/4, cùng với đà hồi phục của thị trường cổ phiếu này tăng trên 6% lên 6.400 đồng, thậm chí có lúc tăng trần.

Thông thường các công ty khoán sẽ đăng thông báo bán giải chấp trước khi thực hiện giao dịch. Nếu nhà đầu tư nộp tiền bổ sung thì CTCK sẽ dừng việc bán giải chấp.

Thông báo bán giải chấp cũng ghi rõ: Việc bán giải chấp có thể không được thực hiện theo quyết định của CTCK mà không có thông báo ra công chúng nếu giá trị thị trường của TSĐB thay đổi hoặc chủ tài khoản bổ sung tài khoản để đảm bảo tỷ lệ yêu cầu theo quy định giao dịch ký quỹ. Số lượng chứng khoán dự kiến bán giải chấp là ước tính theo giá trị tại thời điểm công bố thông tin, con số thực tế có thể nhiều hoặc ít hơn do thay đổi giá thị trường làm thay đổi giá trị tài sản đảm bảo.

Với việc thị trường chứng khoán giảm sâu thời gian gần đây, khá nhiều nhà đầu tư vay tiền của CTCK dùng cổ phiếu làm tài sản đảm bảo đã bị lâm vào tình trạng bị bán giải chấp.

Chủ tịch HBC khẳng định sẽ không bị bán giải chấp cổ phiếu - Ảnh 1.
 

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Theo http://ttvn.toquoc.vn/chu-tich-hbc-khang-dinh-se-khong-bi-ban-giai-chap-co-phieu-420201413366145.htm