(NDH) Một tên cướp tại Israel thực hiện 2 vụ cướp ngân hàng chỉ với một quả bơ. Số tiền cướp được lên tới 28.000 NIS (tương đương 7.831 USD).

Tờ Times of Israel ngày 6/6 đưa tin về hai vụ cướp ngân hàng trong tháng 5. Tên cướp là một người đàn ông 47 tuổi, chưa rõ danh tính.

Vụ đầu tiên xảy ra tại chi nhánh ngân hàng Postal Bank trong một trung tâm thương mại ở Beersheba, Israel. Tên cướp đưa cho giao dịch viên một tờ giấy viết sai chính tả, yêu cầu lấy hết toàn bộ số tiền trong ngăn kéo. Hắn cầm một vật nhỏ, màu đen trong tay phải và khăng khăng “sẽ ném quả lựu đạn này” nếu không được đáp ứng.

Nữ giao dịch viên nộp 16.000 NIS tiền mặt (tương đương 4.475 USD) và tên cướp rời khỏi tòa nhà.

5 ngày sau, người đàn ông trên lại thực hiện một vụ cướp tại chi nhánh khác của ngân hàng Postal Bank với cách thức tương tự. Lần này, tên cướp thu được 12.000 NIS (tương đương 3.356 USD).

Ảnh: myrecipes.com.

Tuy nhiên, tên cướp đã phạm sai lầm là mang theo điện thoại di động khi hành động. Từ dữ liệu định vị điện thoại, cảnh sát có thể nhận dạng, tìm thấy và bắt giữ hắn ta. Danh tính của tên cướp chưa được tiết lộ. Cảnh sát xác nhận hắn từng có tiền án và ngồi tù 3 năm vì một vụ cướp trước đó.

Quả lựu đạn dùng trong 2 vụ cướp chỉ là một quả bơ được sơn màu đen.

Đây không phải lần đầu tiên tội phạm sử dụng trái cây để thực hiện các vụ cướp. Tháng 9/2014, một người đàn ông tại Philadelphia, Mỹ, lấy một quả chuối từ cửa hàng tiện lợi, bỏ vào túi áo hoodie và biến nó thành một khẩu súng. Tên cướp này đã trốn thoát với tiền mặt, một vài gói thuốc lá và một quả chuối.

Châu Anh/Theo Vice

Theo Ndh.vn/ Tạp chí Nhịp sống số