Elon Musk chỉ trích nhà chức trách vì khiến kế hoạch phóng tên lửa bị trì hoãn

01/07/2021 11:11

Elon Musk đã lên Twitter để bày tỏ sự thất vọng với các quy định của nhà chức trách, dẫn tới việc tên lửa của SpaceX buộc phải hoãn phóng.

"Một chiếc máy bay đã đi vào vùng hạn chế, điều bất thường không thể tin nổi", Elon Musk viết. "Chẳng có cách nào để nhân loại có thể trở thành một nền văn minh vũ trụ mà không cải cách hệ thống pháp lý hiện tại. Những quy định này cần bị xóa bỏ".

Musk đưa ra những lời chỉ trích các quy định trong bối cảnh SpaceX liên tục tiến hành phóng tên lửa Falcon 9 với trung bình cứ 9 ngày một lần phóng. Ngoài ra, SpaceX cũng đang đẩy mạnh thử nghiệm các nguyên mẫu tàu Starship nhằm phục vụ sứ mệnh chinh phục mặt trăng và sao Hỏa.

Hồi tháng Giêng, khi một thử nghiệm của Starship bị trì hoãn, Musk cũng đã lên tiếng chỉ trích Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) về những quy định của họ.

"Không giống như bộ phận phụ trách hàng không dân dụng, bộ phận phụ trách không gian của FAA không đủ linh hoạt. Các quy tắc của họ vốn dành cho số ít các vụ phóng tàu mỗi năm từ các địa điểm thuộc quản lý của chính phủ. Cứ theo những quy tắc đó, nhân loại sẽ không bao giờ lên tới được sao Hỏa", Elon Musk chỉ trích.

FAA đã từ chối cho phép SpaceX phóng tàu sau khi họ vi phạm giấy phép phóng tàu trong lần thử nghiệm nguyên mẫu Starship số hiệu SN8 vào tháng 12/2020. Kể từ đó, FAA cho biết SpaceX đã thay đổi hoạt động của họ một cách hiệu quả.

Về phần mình, dù Elon Musk chỉ trích cơ quan quản lý nhưng Musk cũng nói rằng ông gần như hoàn toàn đồng tình với FAA. "Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng tôi không đồng ý với FAA. Điều này bắt nguồn từ việc các công nghệ đã tiến xa hơn so với các quy định", Elon Musk nói.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Elon Musk chỉ trích nhà chức trách vì khiến kế hoạch phóng tên lửa bị trì hoãn" tại chuyên mục Quốc tế. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).