qc

Phần lớn người dân cho rằng kinh tế Mỹ đã rơi vào suy thoái

06/06/2022 16:57

Theo kết quả cuộc khảo sát của Maru Public Opinion, 62% người tham gia cho rằng Mỹ đã rơi vào suy thoái, 19% cho rằng Mỹ sẽ sớm rơi vào hoàn cảnh này.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Maru Public Opinion, phần lớn người tham gia nhận định nước Mỹ đang lâm vào suy thoái hoặc sẽ sớm rơi vào hoàn cảnh này. Hơn một nửa trong số những người được hỏi cho biết họ phải thay đổi thói quen chi tiêu của mình.

Cuộc khảo sát, với sự tham gia của 1.512 người, cho thấy có tới 62% trong số này bày tỏ quan điểm bi quan rằng nước Mỹ trên thực tế đã rơi vào suy thoái. Trong khi đó, 19% người tham gia cho biết nền kinh tế số 1 thế giới sẽ sớm rơi vào "bi kịch" này.

"Dựa trên những gì mà chúng tôi đã thấy, đã đọc, đã nghe và trải nghiệm, 62% người dân Mỹ nhận thấy quốc gia này đã rơi vào suy thoái, trong khi 38% còn lại nghĩ hoàn toàn trái ngược", theo John Wright, Phó Chủ tịch Maru Public Opinion.

Bên cạnh đó, khoảng một nửa số người tham gia (53%) cho biết họ phải thiết lập các ưu tiên chi tiêu khắt khe hơn và cắt giảm chi tiêu vào tháng trước.

Phần lớn người dân cho rằng kinh tế Mỹ đã rơi vào suy thoái - Ảnh 1.

CEO Tesla Elon Musk có "cảm giác rất tệ" đối với kinh tế Mỹ. Ảnh: Reuters.

Theo kết quả cuộc khảo sát, phần lớn những người cho rằng Mỹ đã rơi vào suy thoái sinh sống tại khu vực phía Nam và Đông Bắc. Nữ giới mang quan điểm bi quan nhiều hơn nam giới. Những người cho rằng nền kinh tế số 1 vẫn đang "khỏe mạnh" chủ yếu tới từ khu vực phía Tây và Trung Tây.

Suy thoái được định nghĩa bởi hai quý nền kinh tế tăng trưởng âm liên tiếp. Trong quý I/2022, nền kinh tế Mỹ giảm 1,4%.

Trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ tiếp tục siết chính sách tiền tệ, các chuyên gia kinh tế dự báo khả năng cao nền kinh tế số 1 thế giới sẽ rơi vào suy thoái, sau khi dữ liệu tăng trưởng GDP quý II được công bố.

Trong tuần vừa qua, CEO Tesla Elon Musk đã cho tạm dừng dừng quá trình tuyển dụng tại các nhà máy của công ty trên toàn cầu vì ông có "cảm giác rất tệ" đối với nền kinh tế Mỹ. Musk lên kế hoạch cắt giảm 10% nhân viên của Tesla, chỉ vài ngày sau khi CEO JPMorgan Jamie Dimon cảnh báo "bão tố đang ập đến" nền kinh tế số 1 thế giới, hệ quả của quá trình Fed tăng mạnh lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát.

Nguồn: Yahoo Finance

Theo Trọng Đại

NĐH

Bạn đang đọc bài viết "Phần lớn người dân cho rằng kinh tế Mỹ đã rơi vào suy thoái" tại chuyên mục Quốc tế. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).