qc

Nga công bố ngừng bắn ở Kiev và nhiều thành phố lớn của Ukraine để thường dân sơ tán

07/03/2022 17:43

Moscow cho biết nước này sẽ ngừng chiến dịch quân sự ở 4 thành phố lớn của Ukraine, bao gồm cả Kiev, để cho thường dân sơ tán.

Trước đó, lệnh ngừng bắn để sơ tán thường dân ở Mariupol và Volnovakha đã bị đình trệ sau khi đôi bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm.

Các hãng truyền thông nhà nước của Nga cho biết lệnh ngừng bắn bắt đầu lúc 10h sáng ngày 7/3 theo giờ Moscow, tức 14h theo giờ Hà Nội. Các thành phố ngừng bắn lần này bao gồm thủ đô Kiev, Mariupol, Kharkiv và Sumy.

Phía Nga cho biết các biện pháp này được đưa ra nhằm mục đích nhân đạo đồng thời cũng đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với Tổng thống Vladimir Putin.

Chính phủ Nga cho biết họ đã thông báo cho Liên Hợp Quốc và Hội Chữ thập đỏ và Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu về kế hoạch ngừng bắn của họ.

https://cafef.vn/nga-cong-bo-ngung-ban-o-kiev-va-nhieu-thanh-pho-lon-cua-ukraine-de-thuong-dan-so-tan-20220307155344512.chn

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Nga công bố ngừng bắn ở Kiev và nhiều thành phố lớn của Ukraine để thường dân sơ tán" tại chuyên mục Quốc tế. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).