Nghỉ Tết, 'sếp' bất động sản sẵn sàng vào bếp, đọc sách thư giãn và chúc Tết online

13/02/2021 20:47

Sẵn sàng vào bếp phụ vợ nấu ăn, dành trọn thời gian cho gia đình hay sẽ nằm thư giãn đọc những cuốn sách yêu thích… là những sở thích, việc làm giản dị của một số “Sếp” doanh nghiệp quanh năm bận rộn với công việc.

Tết Nguyên đán thường là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau một năm làm việc vất vả. Đặc biệt, với những lãnh đạo doanh nghiệp dù có bận rộn đến đâu thì Tết cũng là thời gian họ nghĩ đến gia đình đầu tiên.

Và đây là một vài chia sẻ của các “sếp” doanh nghiệp với PV Infonet xung quanh chuyện đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này.

Ông Vũ Kim Giang – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land): “Tôi sẵn sàng vào bếp phụ vợ nấu ăn, đọc sách thư giãn”

Nghỉ Tết, sếp bất động sản sẵn sàng vào bếp, đọc sách thư giãn và chúc Tết online - Ảnh 1.
Ông Vũ Kim Giang – Tổng giám đốc Hải Phát Land

Năm nay, nay do dịch bệnh phức tạp nên dịp Tết nên hạn chế đi lại. Vì quê tôi ở đúng vùng dịch nên tôi và gia đình sẽ ở lại Hà Nội đón Tết.

Học sinh học online, làm việc cũng có thời điểm làm online nên Tết này tôi cũng sẽ chúc Tết online đến người thân, bạn bè.

Quanh năm bộn bề với công việc nên tôi thường thích nhất thời khắc giao thừa, bởi đó là lúc cả gia đình quây quần bên nhau để cùng nhau đón thời khắc chuyển sang năm mới.

Tết là thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức mà không phải nghĩ gì đến công việc. Tôi sẵn sàng vào bếp phụ vợ nấu ăn. Với tôi, các món ăn truyền thống ngày Tết của Việt Nam từ bánh chưng đến nem rán… tôi đều rất thích.

Tôi cũng sẽ tranh thủ thư giãn bằng cách đọc sách vài cuốn sách mình yêu lâu nay chưa có thời gian đọc, hay đi dạo phố để hưởng thụ một không khí của ngày Tết, rất khác ngày thường trên những đường phố Hà Nội vắng vẻ, yên bình cũng là điều rất thú vị.

Bà Lê Thu Hà – Tổng giám đốc THM Land: “Vợ chồng tôi sẽ đón tết ở Hà Nội”

Nghỉ Tết, sếp bất động sản sẵn sàng vào bếp, đọc sách thư giãn và chúc Tết online - Ảnh 2.
Bà Lê Thu Hà – Tổng giám đốc THM Land

Do tình hình dịch bệnh nên mọi kế hoạch đón Tết của tôi đã thay đổi so với dự tính. Tôi đã đưa ra hai kế hoạch cho mình, đó là con trai đang học ở Úc sẽ về Việt Nam và cả gia đình sẽ bay vào Phú Quốc nghỉ ngơi dịp Tết. Hoặc là hai vợ chồng tôi sẽ sang Úc đón Tết cùng con trai... Thế nhưng, tình hình dịch bệnh đã phải thay đổi mọi dự định của kế hoạch đón Tết.

Vợ chồng tôi sẽ đón tết ở Hà Nội, chứ không về quê như mọi năm. Những năm  trước chúng tôi toàn về quê ăn Tết cùng bố mẹ và được bố mẹ chuẩn bị và mua sắm đầy đủ cả. Nhưng năm nay do ở lại Hà Nội ăn Tết nên tôi phải tự tay mua sắm, vào bếp nấu ăn... cảm giác sẽ thực sự rất khác.

Ông Nguyễn Vũ Cao – Chủ tịch HĐQT Khang Land: “Mong năm mới mọi sự hanh thông”

Nghỉ Tết, sếp bất động sản sẵn sàng vào bếp, đọc sách thư giãn và chúc Tết online - Ảnh 3.
Ông Nguyễn Vũ Cao – Chủ tịch HĐQT Khang Land

Tôi làm việc đến hết ngày 30 Tết, sau đó sẽ dành vài ngày về thăm quê, người thân, họ hàng. Tôi cũng sẽ dành thời gian đi đánh golf với bạn bè để thư giãn.

Sau đó, từ khoảng mùng 3 Tết tôi sẽ đi Phú Quốc du lịch, nghỉ ngơi cùng bạn bè và mùng 6 Tết bắt đầu trở lại với công việc.

Ở quê tôi có món gà ta luộc, chấm muối hành tiêu chanh rất ngon, đây cũng là món tôi thích ăn nhất mỗi dịp Tết ở quê nhà.

Sang một năm mới, ngoài mong muốn có nhiều sức khỏe, tôi cũng mong muốn thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển bền vững, sẽ không “sốt” nóng, cũng không nguội lạnh. Đặc biệt, tôi mong rằng, tình hình dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và dập tắt ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Mong năm mới mọi sự hanh thông…

Theo Nguyễn Lê

Infonet

Bạn đang đọc bài viết "Nghỉ Tết, 'sếp' bất động sản sẵn sàng vào bếp, đọc sách thư giãn và chúc Tết online" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).