Người nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 được miễn tiền nước 3 tháng

01/04/2020 18:00

Đây là chương trình của Tổng công ty cấp nước Sài Gòn để hỗ trợ người lao động đang phải tạm nghỉ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội.

Ngày 31/3, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã có thông báo về việc miễn tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 trong 3 kỳ (tức 3 tháng).

Theo thông báo của Sawaco, tiền nước sẽ được miễn từ tháng 4 đến tháng 6/2020. Riêng khu cách ly trên địa bàn huyện Củ Chi không được áp dụng do khu vực này đang được Công ty Cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn cung cấp nước, không thuộc phạm vi cấp nước của Sawaco.

Sawaco cho biết, công ty triển khai chương trình này nhằm hưởng ứng chủ trương của Thành ủy, UBND TPHCM về việc hỗ trợ người lao động đang phải tạm nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh tại phiên họp HĐND TPHCM ngày 27/3 vừa qua và chung tay cùng TPHCM đảm bảo an sinh xã hội, đồng hành cùng nhân dân TP ứng phó dịch Covid-19.

Sawaco cũng cam kết luôn đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho nhân dân TP, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống dịch Covid-19.

Người nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 được miễn tiền nước 3 tháng - Ảnh 1.
 
 
 

PV

Theo Trí Thức Trẻ

 
Theo http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-ngheo-can-ngheo-va-cac-khu-cach-ly-tap-trung-phong-dich-covid-19-duoc-mien-tien-nuoc-3-thang-520201414483692.htm