Góc nhìn CTCK: Xu hướng tăng của Index chưa chấm dứt nhưng rủi ro tại các cổ phiếu đầu cơ đang tăng cao

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá nhịp tăng trưởng của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang có dấu hiệu chốt lãi, nên các nhà đầu tư cần cẩn trọng với nhóm cổ phiếu này để tránh rủi ro trong ngắn hạn.

Phiên giao dịch 15/11 diễn ra tích cực với việc VN-Index tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới tại mốc 1.476,57 điểm. Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, trong khi nhóm Bluechips, ngân hàng vẫn tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh.

Thanh khoản thị trường duy trì mức rất cao với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE đạt gần 33.000 tỷ đồng, tăng 33% so với phiên trước đó.

Trong bối cảnh dòng tiền vào thị trường cao kỷ lục, các Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng tăng của thị trường sẽ chưa sớm chấm dứt. Dù vậy, rủi ro đang tăng dần tại các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng tăng của Index chưa chấm dứt nhưng rủi ro tại các cổ phiếu đầu cơ đang tăng cao - Ảnh 1.

Chứng khoán Yuanta đánh giá nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch 16/11. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã có chuỗi tăng nóng trong thời gian qua.

Theo Yuanta, nếu chỉ số VNSmallcaps điều chỉnh mạnh trong phiên kế tiếp thì các nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm mạnh margin về mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng mạnh vào vùng lạc quan quá mức cho thấy áp lực điều chỉnh gia tăng trong ngắn hạn.

Chung quan điểm, chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá nhịp tăng trưởng của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang có dấu hiệu chốt lãi, nên các nhà đầu tư cần cẩn trọng với nhóm cổ phiếu này để tránh rủi ro trong ngắn hạn. Cũng theo VDSC, mặc dù thị trường vẫn duy trì đà tăng, tuy nhiên lực tăng yếu dần nên chúng ta cần lưu ý để có chiến lược phòng vệ hợp lý.

Trong khi đó, Chứng khoán Agriseco đánh giá hiện tượng chỉ số xuất hiện các nhịp biến động mạnh là điều thường thấy khi thị trường vượt qua vùng đỉnh cũ, mặc dù vậy lực cầu đang chờ bên ngoài là rất lớn và sẵn sàng tham gia khi thị trường xuất hiện các cơ hội giải ngân.

Agriseco cho rằng mốc 1.500 điểm sẽ là mục tiêu hướng tới của Index khi kết thúc tháng 11, nhất là khi các tin xấu đã qua đi và câu chuyện phía trước còn nhiều điều để kỳ vọng như mùa cao điểm KQKD Quý 4 hoặc các gói kích cầu với quy mô chưa từng có. Do đó, Agriseco khuyến nghị trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể quan sát thêm các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật như BMI, NTP, PLC, HAH, MWG.

Cũng có quan điểm tích cực, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng thị trường nếu có điều chỉnh sẽ không quá lớn và VN-Index có thể hồi phục trở lại trong ngắn hạn. Với bối cảnh hiện nay, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời vẫn chưa nên giải ngân mới mà thay vào đó tiếp tục quan sát thêm sự vận động của dòng tiền trong một số phiên tới cùng với các diễn biến trên thị trường để có thể kịp thời tận dụng cơ hội ngay khi thị trường xuất hiện tín hiệu đảo chiều đủ tin cậy.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link nội dung: https://fre.vn/goc-nhin-ctck-xu-huong-tang-cua-index-chua-cham-dut-nhung-rui-ro-tai-cac-co-phieu-dau-co-dang-tang-cao-a15430.html