Sàn chứng khoán Moscow bất ngờ ngừng toàn bộ giao dịch, chưa ấn định 'ngày trở lại'

Sở Giao dịch Chứng khoán Moscow cũng cho biết việc nối lại giao dịch chưa được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giao dịch Chứng khoán Moscow mới đây cho biết họ đang đình chỉ mọi giao dịch sau khi Nga thông báo sẽ thực hiện chiến dịch quân sự với Ukraine. 

Họ nói thêm, sàn giao dịch thông báo việc nối lại giao dịch hiện chưa được ấn định vào thời gian cụ thể. Trong khi đó, sàn giao dịch chứng khoán Saint Petersburg cũng cho biết họ đang ngừng giao dịch.

Các quan chức và truyền thông cho biết trước đó, các lực lượng quân sự của Nga đã bắn tên lửa vào một số thành phố của Ukraine và di chuyển lên bờ biển phía nam của nước này, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho phép thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở phía đông.

Ngay sau thông báo từ phía Nga, Mỹ và các đồng minh thông báo sẽ đáp trả một cách thống nhất và dứt khoát trước "một cuộc tấn công vô cớ và phi lý của lực lượng quân sự Nga" vào Ukraine. 

Mỹ cho biết họ đã chấm dứt miễn trừ và áp đặt các biện pháp trừng phạt với Nord Stream 2 AG, công ty đứng sau đường ống dẫn khí Nord Stream 2 của Nga nối tới Đức qua biển. Một lãnh đạo hàng đầu của Nord Stream 2 AG cũng bị trừng phạt. 

https://cafef.vn/san-chung-khoan-moscow-bat-ngo-ngung-toan-bo-giao-dich-202202241313288.chn

Vu Lam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link nội dung: https://fre.vn/san-chung-khoan-moscow-bat-ngo-ngung-toan-bo-giao-dich-chua-an-dinh-ngay-tro-lai-a20924.html