Thu giữ 151.000 khẩu trang 3M giả chuẩn bị bán ra thị trường

01/08/2020 07:30

Sau hơn 10 ngày theo dõi, ngay trong chiều 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thiết bị Nam Anh.

Tiêu dùng & Dư luận - Thu giữ 151.000 khẩu trang 3M giả chuẩn bị bán ra thị trường

Hơn 151.000 khẩu trang 3M giả của công ty Nam Anh bị lực lượng chức năng thu giữ.

Công ty này có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh. Trên trang web chính thức khautrangnamanh.com, công ty này tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước, với hơn 8 loại khẩu trang cho người lớn và trẻ em. Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm.

Tuy nhiên, khi Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ. Sau khi kiểm đếm, niêm phong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn uốc tiêu thụ.

Tiêu dùng & Dư luận - Thu giữ 151.000 khẩu trang 3M giả chuẩn bị bán ra thị trường (Hình 2).

Số lượng lớn khẩu trang giả chuẩn bị được đi tiêu thụ.

“Đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh”, Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá.

Theo https://www.nguoiduatin.vn/thu-giu-151000-khau-trang-3m-gia-chuan-bi-ban-ra-thi-truong-a484142.html