Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm 'trời ơi đất hỡi' này

07/03/2021 12:18

Elon Musk là một vị tỷ phú "giàu lên" nhờ sản xuất ô tô điện, tên lửa và tàu siêu tốc chạy dưới lòng đất. Tuy nhiên, ít người biết rằng ông còn kiếm lời từ việc bán rượu tequila, ván lướt sóng hay thậm chí là súng phun lửa.

3 công ty mà ông điều hành là Tesla, SpaceX và The Boring Company, đều bán những sản phẩm cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, một số sản phẩm như súng phun lửa có tên "Not-A-Flamethrower" (không phải súng phun lửa) lại gây ra nhiều tranh cãi.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã cho ra mắt một loạt sản phẩm không chỉ là ô tô, bao gồm bộ sạc không dây cho smartphone, những chiếc Tesla cỡ mini cho trẻ em và các mặt hàng phong cách sống khác. Nổi tiếng nhất có lẽ là chiếc quần short mang thương hiệu Tesla, với chất vải satin màu đỏ được sản xuất để chế nhạo nhóm bán khống cổ phiếu hãng xe điện.

Dưới đây là toàn bộ những mặt hàng kỳ lạ mà vị tỷ phú từng kinh doanh:

Elon Musk bán chiếc quần short màu đỏ với dòng chữ "S3XY" ở đằng sau

 Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm trời ơi đất hỡi này  - Ảnh 1.

Theo phong cách thường có của ông, CEO Tesla đã đăng tải trên Twitter vào tháng 7/2020 rằng công ty của ông đang bán quần short vải satin đỏ với phiên bản giới hạn. Chiếc quần có giá 69,420 USD trên trang web của Tesla. Tuy nhiên, 3 phút sau bài đăng này, ông cho biết: "Chúng tôi đã đóng cửa trang web."

Chữ "S3XY" ở sau quần là viết tắt của các dòng xe Tesla: Model S, Model 3, Model X và Model Y Mục đích của chiếc quần này là chỉ trích nhóm bán khống cổ phiếu Tesla.

Tesla tung ra sản phẩm rượu tequila với giá 250 USD, được Musk đặt tên là "Teslaquilla"

 Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm trời ơi đất hỡi này  - Ảnh 2.

Hơn 2 năm sau khi Elon Musk lần đầu tiên nhắc đến "Teslaquilla" trong một dòng tweet vào ngày Cá tháng Tư, Tesla đã cho ra mắt sản phẩm rượu tequila của riêng mình. Chỉ vài giờ sau khi mở bán, sản phẩm này đã "cháy hàng".

Chai rượu của Tesla có hình tia chớp với mức giá 250 USD cho 1 chai 750ml. Những người mua được chai rượu này thậm chí còn bán chai rỗng trên các sàn thương mại điện tử với mức giá "cắt cổ". Một số có giá lên tới 800 USD, thậm chí là hơn 1.400 USD.

Boring Company đã bán hàng nghìn chiếc súng phun lửa "Not-A-Flamethrower" vào năm 2018

 Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm trời ơi đất hỡi này  - Ảnh 3.

Boring Company là công ty chuyên xây dựng đường di chuyển dưới lòng đất. Công ty này đã bán 20.000 khẩu súng phun lửa phiên bản giới hạn với giá 500 USD vào tháng 2/2018. 3 năm sau, sản phẩm này xuất hiện trong những vụ thu giữ vũ khí và buôn ma túy trên khắp thế giới.

Năm 2018, Musk cho biết công ty đặt tên là "Not-A-Flamethrower" để "lách" luật nước ngoài và lệnh cấm vận chuyển súng phun lửa. Ông nói rằng: "Sản phẩm này thực sự nguy hiểm, đó là một sai lầm. Đừng mua nó. Nhưng tôi lại không thể ngăn cản."

Quên ô tô đi, Tesla đã rao bán 200 chiếc ván lướt sóng với giá 1.500 USD

 Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm trời ơi đất hỡi này  - Ảnh 4.

Nếu quần short vải satin đỏ là chưa đủ, Tesla thậm chí còn bán vát lướt sóng vào năm 2018. Công ty chỉ bán 200 chiếc, có giá 1500 USD, số ván hiện tại được bán trên các trang web như eBay đã bị "thổi giá" lên tới 12.000 USD.

Những chiếc ván lướt sóng được làm bằng sợi carbon, sơn màu đỏ và đen bóng tương tự như loại được sử dụng trên xe Tesla. Việc vận chuyển đến khách hàng mất khoảng 10 tuần vì mỗi chiếc được sản xuất theo đơn đặt hàng.

Trang web của công ty cho biết "Model S, X và 3 có đủ diện tích để mang theo ván lướt sóng cả trong và bên ngoài xe."

Nhờ Elon Musk, trẻ em cũng có cơ hội tự lái xe Tesla

 Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm trời ơi đất hỡi này  - Ảnh 5.

Tesla Model S dành cho trẻ em có thể đạt tốc độ tối đa 6 dặm/giờ, đi kèm với hệ thống âm thanh MP3, đèn pha và còi. Công ty cũng bán một dòng Tesla cho trẻ từ 1 tuổi rưỡi đến 4 tuổi có tên "My First Model Y" (chiếc Model Y đầu tiên của tôi).

Nếu con bạn không thích lái xe, có thể chúng sẽ thích làm phi hành gia với bộ đồ có logo SpaceX

 Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm trời ơi đất hỡi này  - Ảnh 6.

Bộ quần áo liền của SpaceX có cỡ cho trẻ sơ sinh đến 5 tuổi.

Lục Lam

Doanh nghiệp tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm 'trời ơi đất hỡi' này" tại chuyên mục Thị trường. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (fre.vn2019@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).