Vietcombank điều chỉnh dịch vụ ngân hàng

Vietcombank vừa thông báo mức phí áp dụng cho dịch vụ Mobile bankplus áp dụng từ ngày 15/4.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam -Vietcombank (VCB) vừa có thông báo điều chỉnh phí giao dịch qua dịch vụ Mobile Bankplus. Trước đó, ngân hàng này không thu phí giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống qua dịch vụ Mobile Bankplus.

Theo đó, từ ngày 15/4, mức phí dành cho giao dịch chuyển khoản sẽ có sự điều chỉnh.

Cụ thể, Vietcombank sẽ thu phí dịch vụ chuyển khoản đối với tài khoản trong hệ thống ngân hàng với mức phí 2.000 đồng/giao dịch dưới 50 triệu đồng, với giao dịch trên 50 triệu đồng, khách hàng sẽ phải chịu mức phí chuyển khoản là 5.000 đồng/giao dịch.

Đối với giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng, Vietcombank áp dụng cách tính giống như mức phí của dịch vụ ibanking và mobile banking.

Còn đối với giao dịch chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàng tại Vietcombank không có sự thay đổi, vẫn miễn phí.

Cách đây không lâu, Vietcombank cũng đã tiến hành điều chỉnh mức phí đối với dịch vụ SMS Banking từ ngày 1/3, theo đó, phí duy trì dịch vụ này đã tăng lên từ 8.000 đồng/tháng lên 10.000 đồng/tháng.

Bên cạnh đó, khách hàng khi chuyển tiền trong cùng hệ thống qua dịch vụ Mobile Banking cũng đã bị thu phí. Nếu chuyển tiền qua Internet Banking, phí sẽ được giảm từ 3.000 đồng thành 2.000 đồng với giao dịch dưới 50 triệu đồng và 5.000 đồng với giao dịch trên 50 triệu đồng.

Nếu chuyển tiền qua Mobile Banking, thay vì không mất phí như trước đây, khách hàng sẽ phải chịu 2.000 đồng/giao dịch. Còn nếu chuyển tiền ngoài ngân hàng qua dịch vụ này, khách hàng sẽ phải chịu 7.000 đồng/giao dịch dưới 10 triệu đồng hoặc 0,02% tổng số tiền chuyển với giao dịch trên 10 triệu đồng.

Theo Công Luận